Quảng cáo Google

Google adwords là gì?

Google adwords hay còn gọi là google ads hoặc quảng cáo google (thường được viết tắt là gg ads), là một dạng SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm), nơi các chiến dịch marketing được quảng bá trên khắp các mạng lưới của Google, giúp doanh nghiệp hoặc sản phẩm của họ xuất hiện trực quan tại top tìm kiếm hoặc các vị trí bắt mắt người dùng.

Đây là hoạt động đấu giá các từ khóa để khi người dùng có bất kỳ hành động online nào liên quan đến từ khóa đó, các quảng cáo thích hợp sẽ được đề xuất cho họ.

google ads

Sơ lược về Google ads

Để tìm hiểu về google adwords, ta hãy nhìn tổng quan về cách nó hoạt động. 

Đầu tiên doanh nghiệp sẽ tạo chiến dịch quảng cáo thông qua search ads (Search advertising là quảng cáo tìm kiếm động, quảng cáo sẽ tự động hiển thị trên các mạng tìm kiếm thông qua hệ thống tuyển chọn). Ở đây ta sẽ nói cụ thể về mạng tìm kiếm Google, cũng chính là bước tạo google ads.

Trong thời gian google ads đang chạy, khi một từ khóa trong chiến dịch được tìm kiếm, đấu giá diễn ra để lập danh sách thứ tự, nếu bạn chiến thắng được ở các vị trí đầu tiên, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho lượt tìm kiếm đó.

Google cho nhà quảng cáo lựa chọn giữa nhiều phương thức thanh toán như adwords ppc (Pay per click), nghĩa là bạn chỉ trả phí khi quảng các của bạn được nhấn vào, hay bạn có thể lựa chọn trả trên số lần hiển thị hoặc khi người dùng thực hiện một hành động cụ thể tùy vào mục đích chiến dịch của mình.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo tại Tổng quan về Google Adwords.

Vậy google ads gồm những gì mà bạn cần lưu ý?

Tài khoản google ads

Tài khoản google ads là gì? Đó là tài khoản dùng để quản lý các chiến dịch quảng cáo của bạn. Ở đó bạn có thể tạo, chỉnh sửa và theo dõi báo cáo chiến dịch.
Vì vậy để thực hiện quảng cáo google, bạn cần tạo tài khoản google ads, sau đó đăng nhập google adwords. Ngoài ra website này còn cung cấp cho bạn các google adwords tool (như mcc adwords,…) để dễ dàng quản lý và theo dõi những gì liên quan đến google ads của bạn.

Google Adsense

Google adsense là gì? Là một dịch vụ kết nối mạng lưới quảng cáo của google. Khi một website có không gian để hiển thị quảng cáo, họ có thể đăng ký trên trang chủ google adsense, nếu quảng cáo của google xuất hiện trên website đó vì có người dùng sử dụng, website sẽ được google trả phí quảng cáo.
Cho nên trong chuỗi dịch vụ Google ads, bạn không nhất thiết phải là người quảng cáo mà còn có thể trở thành đối tác quảng cáo của google.

Dịch vụ Google Ads tại Thiết kế web Cần Thơ 24h

nang cao thu hang chi phi thap

♦ Chạy quảng cáo google ads với phí quản lý tốt nhất

♦ Tư vấn từ khóa hiệu quả, nghiên cứu và phân tích số liệu, thị trường

♦ Tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng

♦ Quản lý dự án từng giờ, từng ngày

♦ Tối ưu hóa website, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google

♦ Ngân sách tự do

♦ Hỗ trợ đăng ký google adsense nếu sử dụng dịch vụ thiết kế website tại thietkewebcantho.com.vn

Quy trình chiến dịch chạy quảng cáo google

chien dich quang cao google

⇒ Thu thập thông tin, phân tích

⇒ Tư vấn triển khai 

⇒ Lên kế hoạch 

⇒ Triển khai

⇒ Kiểm tra hiệu quả và điều chỉnh 

⇒ Báo cáo định kỳ

 

Dịch vụ khác

Các bài viết liên quan