Tên miền

Cung cấp tên miền giá rẻ 
Đăng ký sở hữu tên miền, địa chỉ website online

domain

Tên miền là gì?

Tên miền (hay domain) là tên gọi của một website trong mạng lưới World Wide Web, là tiêu ký để nhận biết trang web đó trong vô vàn những website khác, đóng vai trò như là một địa chỉ để xác nhận vị trí web một cách chính xác và thân thiện với người dùng nhất. Nếu một website không có tên miền, nó sẽ được hiển thị trên www bằng địa chỉ IP, một dãy số rất khó nhớ và khó lan rộng.

Có thể mua một tên miền vĩnh viễn được hay không?

Thực tế, việc bạn trả tiền để dùng một tên miền không phải là mua hay mướn, mà để đảm bảo quyền được sở hữu tên miền ở một thời hạn mà trong lúc đó không ai có thể chiếm dụng tên miền của bạn được. Nguyên tắc hoạt động của tên miền do ICANN - tổ chức quản lý hệ thống tên miền của thế giới đưa ra, nên cơ bản giá cả của tên miền và cách vận hành của nó đều do họ quyết định.

Nếu bạn gặp một đơn vị rao bán tên miền vĩnh viễn thì hãy tìm hiểu cẩn thận, đó có thể là một cách quảng cáo hoặc tên miền ấy đã được đăng ký (nghĩa là họ mua (đăng ký) rất nhiều tên miền rồi bán lại (chuyển quyền) – cách mà rất nhiều tên miền vẫn đang được giao dịch hiện nay), nhưng dù thế nào thì đến cuối cùng vẫn phải có người trả phí định kỳ để duy trì quyền sử dụng đó.

Hiện nay ICANN cho phép hạn đăng ký tên miền tối đa là mỗi 10 năm, cho nên nếu bạn không muốn phiền hà về việc phải ghi nhớ hàng năm thì vẫn có thể chọn các gói gia hạn lâu hơn hoặc thậm chí có thể chọn phương pháp tự động thanh toán để gia hạn.

Những câu hỏi tiếp theo ngoài domain là gì chính là mua tên miền ở đâu? Làm sao để lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp? Chọn tên miền như thế nào cho hiệu quả? Nên chọn đuôi tên miền .vn, .com, .edu, hay .org? V.v…

Thực ra những câu hỏi trên đều phụ thuộc vào loại hình kinh doanh cùng hình ảnh định hướng doanh nghiệp của bạn và cần những tham vấn chuyên sâu hơn, chúng đều có thể được trả lời bởi dịch vụ cung cấp Domain tại Thiết kế web Cần Thơ 24h.

Dịch vụ cung cấp tên miền tại Thiết kế web Cần Thơ 24h

cung cap ten mien

♦ Tư vấn tên miền phù hợp, đánh giá tên miền hiệu quả, tốt cho SEO

♦ Kiểm tra tên miền, bảo đảm không trùng lắp 

♦ Tên miền được đăng ký là chính chủ

♦ Hỗ trợ trỏ tên miền miễn phí

♦ Tích hợp DNS Management, dễ dàng quản lý cấu hình tên miền

♦ Cung cấp tên miền email (Email domain)

♦ Chuyển tên miền miễn phí

♦ Bán hoặc chuyển đổi tên miền cho người khác

♦ Duy trì tên miền định kỳ, tự động thông báo nhắc nhở gia hạn tên miền 

♦ Đăng ký tên miền miễn phí khi sử dụng dịch vụ trọn gói thiết kế website

♦ Đăng ký tên miền trong nước và tên miền quốc tế: theo địa lý (.vn), theo loại hình (.com, .edu, .gov, .info, .org, .net, .top,…)

bang gia ten mien

 

Dịch vụ khác

Các bài viết liên quan